รองนายกรัฐมนตรีปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมรับลอยกระทง

1509623486883

สัปดาห์หน้าก็เข้าสู่เทศกาลลอยกระทงแล้ว ปีนี้คาดว่าจะคึกคักกว่าทุกปี เพราะห้องพัก ถูกจองแน่นไปจนถึงต้นปีหน้าแล้ว รองนายกรัฐมนตรี เชื่อมั่นจะรักษาแชมป์ท่องเที่ยวอันดับ 9 ของโลกไว้ได้ ลงสนามข่าวนี้กับ มะลิ แซ่ฉิ่น

หน่วยอรินทราชและชุดสยบไพรี กำลังแสดงท่าทางประกอบคำบรรยาย ถึงการทำหน้าที่หน่วยจู่โจม ซึ่งเป็นกำลังส่วนแรกในการเข้าเผชิญสถานการณ์ ให้คณะทูตจากหลายชาติได้ชม เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่กำลังมาถึง

การแสดงกำลังเช่นนี้ เป็นหนึ่งในมาตรการสร้างความเชื่อมั่นของตำรวจท่องเที่ยว นอกเหนือจากการปราบปรามทัวร์ต่ำกว่าทุน และคนผิวสี ที่ประสบความสำเร็จ จนทำให้นักท่องเที่ยวหวนกลับมาสยามเมืองยิ้มอีกครั้ง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มั่นใจว่าลอยกระทงปีนี้ ทั้งอุบัติเหตุและเหตุร้ายจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะได้กำชับไปยังทุกสถานีให้เตรียมพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ ทั้งขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการให้ช่วยดูแลอีกทางด้วย

การท่องเที่ยวทางน้ำ ซึ่งเคยเป็นจุดอ่อนในการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ตอนนี้มีการจัดซื้อเรือเร็ว หรือสปีดโบ๊ต เข้ามาประจำการทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำในภาคกลางด้วย ซึ่งรักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เชื่อมั่นว่าจะดูแลนักท่องเที่ยวได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น

การไหลกลับมาของนักท่องเที่ยว ทำให้ยอดจองห้องพักช่วงลอยกระทง ยาวเหยียดไปจนถึงต้นปีหน้าแล้ว ซึ่งรองนายกรัฐมนตรี บอกว่า ถือเป็นสัญญาณบวกของสถานการณ์การท่องเที่ยว โดยมั่นใจว่าปีหน้าไทยจะรักษาแชมป์นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวมากเป็นอันดับ 9 ของโลกไว้ได้

แม้ที่ผ่านมาภาพลักษณ์การท่องเที่ยวอาจไม่สดใสมากนัก แต่หลายฝ่ายเชื่อมั่น จากนี้ไปการท่องเที่ยวจากทรัพยากรที่คนไทยไม่ต้องลงทุน จะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง จากการร่วมพลังบูรณาการแก้ปัญหา

Specifications

  • ข้อมูลการติดต่อ

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

ส่งเสริมให้ปี 2561 เป็นปีท่องเที่ยวแห่งชาติ 
และเป็นวาระแห่งชาติ

 
Logo Contest
 
 
 

ติดต่อสอบถาม

02 283 1500

เลขที่ 4 ถนนราชดำเนินนอก แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

จันทร์ - ศุกร์ (เวลาราชการ)

004 Facebook  003 Twitter  001 Youtube

แผนผังเว็บไซต์

 

แผนที่ติดต่อกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

จำนวนผู้ชมนับจากวันที่ 1 พ.ย. 60 : 133896